Du lịch Mai Châu nên đi theo tour hay tự túc

Bạn sắp đi du lịch Mai Châu và đang phân vân nên đi du lịch tự túc hay du lịch theo tour. Với những trải nghiệm du lịch của mình và bản thân mình là người sống ở Mai Châu. Bài viết này mình sẽ chia sẻ với bạn một vài lưu ý để giúp bạn lựa chọn nên đi du lịch tự túc hay đi theo tour.

Đi du lịch Mai Châu, thường thì nhiều bạn sẽ thắc mắc đường đi như thế nào, giá cả có bị chặt chém không, người dân có thân thiện không, Mai Châu có gì hay… Từ đó nhiều bạn sẽ phân vân là nên đi theo tour hay tự túc.

Du lịch tự túc hay du lịch theo tour đều có những ưu điểm và nhược điểm. tuỳ thuộc vào sở thích hay tính cách mỗi người sẽ có lựa chọn phù hợp với mình.

Du lịch theo tour

Bạn sẽ cảm thấy thoải mái trong suy nghĩ, không phải lo nghĩ gì cả. Công ty lữ hành sẽ lên kế hoạch giúp bạn, đến ngày giờ là có xe đưa đón tận nơi, có hướng dẫn viên dẫn đi, ăn uống ngủ nghỉ đều được công ty lữ hành thu xếp. Nói chúng đi theo tour là tiện ích từ A tới X, còn Z là bạn tự mua sắm hay ăn uống gì thêm thôi.

Sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều, không lo bị chặt chém. Chỉ cần đóng một lần cho công ty lữ hành

Được đảm bảo an toàn hơn, bạn sẽ được mua luôn cả bảo hiểm du lịch, đề phòng trường hợp ốm đau.

Tiết kiệm thời gian hơn. Nếu bạn lần đầu đến Mai Châu chưa biết gì về nơi này, bạn sẽ mất thời gian hỏi đường đi. Đến nơi bạn sẽ mất thời gian tìm chỗ chơi, tìm đồ ăn lạ, món ngon, không lo bị chặt chém

Kết luận: Đi du lịch theo tour phù hợp với những bạn không có thời gian để lập kế hoạch và tìm hiểu về Mai Châu trước khi đi du lịch. Hoặc với những bạn thích sự an toàn và nội tâm, không thích chủ động hỏi đường, tìm tòi, ngại nắng nóng bụi bặm. Đi du lịch Mai Châu, bạn chưa biết gì sẽ cần một hướng dẫn viên địa phương rành ẩm thực, văn hoá và dẫn bạn đi tham quan, bạn nên chọn công ty lữ hành nằm vùng thì sẽ tốt hơn.

Du lịch tự túc

Bạn sẽ thoải mái về thời gian, tự lên kế hoạch theo sở thích của bạn. Bạn sẽ tự đi, tự khám phá. Nếu bạn không chi tiêu hợp lý sẽ tốn nhiều tiền hơn dự định.

Kết Luận: Du lịch tự túc phù hợp bạn sẽ phải chủ động mọi thứ từ đi lại đến ăn ở. Phù hợp với những bạn thích tự khám phá, không ngại nắng nóng bụi bặm.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

 

Bình luận

Trả lời