Mai Châu ở đâu? Cách Hà Nội bao nhiêu km

Mai Châu là một địa danh du lịch sáng của vùng núi Tây Bắc. Nhiều bạn hay nhờ Mai Châu Go tư vấn: Mai Châu ở đâuCách Hà Nội bao nhiêu km? Từ Hà Nội đi Mai Châu bao xa? Nếu bạn cũng đang tự hỏi những câu hỏi trên thì bài viết này là dành cho bạn.

Mai Châu ở đâu?

Mai Châu là một huyện miền núi thuộc tỉnh Hoà Bình. Mai Châu là huyện cực tây của tỉnh. Phía bắc giáp với huyện Vân Hồ (Sơn La), phía nam giáp với tỉnh Thanh Hoá.

Mai Châu có địa hình chủ yếu là đồi núi bao quanh. Có thung lũng phẳng, rộng lớn và phì nhiêu nằm gọn dưới những triền núi cao, chạy dài theo những cánh đồng lúa bát ngát. Thời tiết ở Mai Châu mát mẻ quanh năm được sương sớm và bảng lảng mây chiều. Có những bản làng nhà sàn quần tụ quanh chân núi, kề bên là những cánh đồng thơ mộng.

thung lũng Mai Châu
Mai Châu nhìn từ đèo Thung Khe

Mai Châu được thiên nhiên ưu ái, nên có rất nhiều di tích, danh thắng như bản Lác, Bản Văn, Hang Chiều, Hồ mỏ luông, thác Gò Lào, đèo Thung Khe…

Mai Châu ngoài những thắng cảnh đẹp, còn nổi tiếng với dịch vụ du lịch cộng đồng homestay ở các bản làng. Như bản Lác, bản Văn, bản Nhót… Tại đây, du khách sẽ được nghỉ tại những căn nhà sàn xinh xắn với đầy đủ tiện nghi và dịch vụ. Các dịch vụ ăn uống thì tuyệt ngon với đặc sản tại đây và giá cả rất hợp lí.

Nếu bạn đến Mai Châu, hãy tham khảo dịch vụ của chúng tôi:

Thuê nhà sàn Mai Châu giá rẻ

Tour du lịch Mai Châu

Mai Châu Cách Hà Nội bao nhiêu km?

Khoảng cách từ Hà Nội tới Mai Châu khoảng 140km, mất trung bình khoảng 3,5 tiếng để tới Mai Châu. Có hai tuyến đường chính để bạn đi Mai Châu từ Hà Nội:

  1. Tuyến đường thứ nhất: Trung tâm Hà Nội –> Nguyễn Trãi –> Ba La –> Xuân Mai –> Quốc lộ 6 -> Đèo Thung Khe –> Ngã Ba Tòng Đậu –> Mai Châu
  2.  Tuyến đường thứ hai: Trung tâm Hà Nội –> Trần Duy Hưng –> Đại Lộ Thăng Long –> Xuân Mai –> Quốc lộ 6 –> Đèo Thung Khe –> Ngã Ba Tòng Đậu –> Mai Châu

 

Tuyến đường thứ nhất ngắn hơn tuyến đường thứ 2 vài km. Nhưng tuyến thứ 2 đường đi thuận lợi hơn vì đi trên đường cao tốc.

Đèo đá trắng Thung Khe Mai Châu
Đèo đá trắng Thung Khe Mai Châu

Bản đồ đường đi Mai Châu, khởi hành từ Hà Nội

Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn! Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần giúp đỡ, đừng ngần ngại liên hệ với Mai Châu Go!

Bình luận

Trả lời