Thung lũng Mai Châu (Hoà Bình) là một điểm sáng trên bản đồ du lịch Tây Bắc. Ngoài phong cảnh tuyệt đẹp và con người đầy lòng mến khách, Mai Châu còn quyến luyến người đi bởi những ngôi nhà sàn xinh đẹp, đậm đà bản sắc dân tộc. Nếu đi Mai Châu nhất định bạn phải trải nghiệm hồn cốt của người thái “ở nhà sàn, ăn xôi lá, nhảy sạp, uống rượu cần” nhé.

Hiển thị thêm +

Tại sao nên chọn nghỉ tại nhà sàn

Khi đi du lịch Mai Châu, lựa chọn chỗ nghỉ nhà dân sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí lại vừa có thể tìm hiểu văn hoá, phong tục, lối sống, của người dân tộc Thái. Nhà sàn là một nét đẹp của văn hoá Thái Mai Châu, là biểu tượng của sự hài hoà giữa đất trời và thiên nhiên. Nhà sàn người Thái vừa trang nhã, tinh xảo và chắc chắn. Mỗi một chi tiết của ngôi nhà lại thể hiện một nét văn hoá người Thái.

Nhà sàn người Thái được làm bằng những tấm gỗ tốt được thiết kế rất chắc chắn. Phần mái nhà được lợp bằng lá cọ hay lá cỏ tranh tết với nhau, một số nhà sàn được lợp bằng ngói. Nhà sàn mang lại cảm giác thoáng mát,  mộc mạc, an lành và gần gũi với thiên nhiên.

Mỗi ngôi nhà sàn của người Thái có thể ở được khoảng 40 người qua đêm. Trên sàn sẽ được trải những tấm nệm cùng gối, chăn, màn cho bạn nghỉ ngơi qua đêm. Nghỉ tại nhà sàn phù hợp cho những chuyến du lịch tập thể của gia đình, nhóm bạn bè, cơ quan tổ chức hay họp lớp chẳng hạn.

Ở nhà sàn bạn có thể hòa mình với những con người nơi đây. Nếu có nhu cầu, bạn sẽ được chủ nhà mời thưởng thức những món đặc sản dân tộc người Thái Mai Châu. Cùng giao lưu văn nghệ với đội văn nghệ của bản. Bạn cũng có thể thuê trang phục người Thái.

Dịch vụ thuê nhà sàn Mai Châu

Mai Châu Go hợp tác với hơn 50 nhà sàn tại các bản du lịch ở Mai Châu. Tất cả nhà sàn của chúng tôi đều đảm bảo tiêu chí sạch sẽ, an toàn, đầy đủ tiện nghi, vị trí nằm trung tâm bản và view đẹp nhất.

Dịch vụ thuê nhà sàn Mai Châu của chúng tôi tại mỗi bản đều có cùng chất lượng và đồng giá. Dịch vụ của chúng tôi luôn có giá tốt nhất so với thị trường. Tự hào là người Thái Mai Châu, chúng tôi luôn mong muốn giới thiệu dịch vụ tốt nhất và làm hài lòng du khách.

Các bản làng du lịch ở Mai Châu khá gần nhau, bạn cũng có thể đạp xe hay thuê xe điện đi tham quan các bản làng khác. Xem những bản du lịch dưới đây để lựa chọn được bản nào phù hợp với bạn nhé. Bản Văn sẽ phù hợp với ai yêu thích sự yên tĩnh, mộc mạc. Bản Lác thường đông khách nên nhộn nhịp hơn, đa số nhà sàn đã được cải tiến và sơn bóng.

Rút gọn -

Homestay tại bản Văn

Bản Văn Sẽ là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho ai thích không gian yên tĩnh và nét mộc mạc làng quê của núi rừng Tây Bắc. Người dân ở bản Văn hay ở Mai Châu nói chung
Trên 1 người
Homestay bản Lác

Homestay tại bản Lác

Bản lác là bản làm du lịch lâu đời nhất và nổi tiếng nhất Mai Châu. Bản Lác 4 mùa nhộn nhịp, tấp nập du khách đến thăm. Có những hôm nhà sàn trong bản không còn đủ chỗ cho
Trên 1 người